HOẠT ĐỘNG KHÔNG HIỆU QUẢ, DOANH NGHIỆP MUỐN ĐÓNG ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH PHẢI THỰC HIỆN THỦ TỤC NHƯ THẾ NÀO?

0
797

Khi địa điểm kinh doanh hoạt động không hiệu quả, không mang lại lợi nhuận cho công ty, hoặc thua lỗ thì việc chấm dứt địa điểm kinh doanh là phương án tối ưu doanh nghiệp phải lựa chọn. Nhiều doanh nghiệp đang không biết phải tiến hành chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh của mình như thế nào mới đúng quy định pháp luật. Sau đây, Công ty Luật Vũ Như Hảo xin hướng dẫn thủ tục chấm dứt địa điểm kinh doanh đối với các doanh nghiệp ở địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nói riêng và các doanh nghiệp trên cả nước về thủ tục chung như sau:

⇒ Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:
1. Thông báo chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh;
2. Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của người tiến hành thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh (CMND/CCCD/hộ chiếu);
3. Giấy ủy quyền cho người khác thực hiện việc nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh (trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện).

Sau khi doanh nghiệp đã chuẩn bị hồ sơ hợp lệ như trên. Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi chi nhánh đặt trụ sở chính hoặc có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia.

Trường hợp địa điểm kinh doanh không cùng tỉnh, thành phố với trụ sở chính, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tới cơ quan thuế trực tiếp quản lý địa điểm kinh doanh để chấm dứt hiệu lực mã số thuế cấp đối với địa điểm kinh doanh và hoàn thành các khoản nợ tiền thuế nếu có phát sinh nợ.

Trên đây là tư vấn của Luật sư gửi đến doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu còn vướng mắc cần tư vấn thêm hoặc sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ:
Điện thoại/zalo: 0386 533 086 hoặc 0938 563 459
E-mail: VPLSHaovaCongsu4@gmail.com